VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG - MANG Ý NGHĨA TIẾC THƯƠNG NGƯỜI ĐÃ MẤT

13/04/2023
Tin tức

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên mua vòng hoa Lan đám tang ở đâu uy tín thì SHOP HOA YÊU chính là sự lựa chọn cho bạn.

Hoa vốn được nhiều người sử dụng như những món quà ý nghĩa, nhưng không phải ở bất kì hoàn cảnh nào thì cũng được lựa chọn hoa theo sở thích của mình. Đôi khi, bạn nên tặng hoa đúng với hoàn cảnh của nó. 

Tương tự như trong lễ tang, Vòng Hoa Lan Đám Tang thường được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy bạn có biết ý nghĩa phía sau loài hoa này chưa? Nếu vẫn chưa biết thì bài viết dưới đây sẽ giải thích giúp bạn.

 

vòng hoa lan đám tang 01
VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG - MANG Ý NGHĨA TIẾC THƯƠNG NGƯỜI ĐÃ MẤT

 

1. Ý NGHĨA CỦA VÒNG HOA ĐÁM TANG

Trong những tang lễ, bạn sẽ thường nhìn thấy rất nhiều vòng hoa tang lễ được dâng lên người đã khuất. Và những người dâng vòng hoa chủ yếu là bạn bè thân thiết, đối tác hay những tập thể quen biết với người đã khuất. 

Trong đó, những vòng hoa viếng được đem đến lễ tang với ý nghĩa tiếc thương, xót xa cho người đã khuất. Đây được xem như là tấm lòng của người dự tang muốn an ủi, chia sẻ nỗi đau cho gia đình người đã khuất.

Vậy nên, trong những tang lễ ở Việt Nam, việc các vòng hoa được nhiều người đem đi viếng là rất phổ biến, nó được xem như sự tôn trọng của người di dự trong lễ tang dành cho người đã mất.

 

vòng hoa lan đám tang 02
Ý NGHĨA CỦA VÒNG HOA ĐÁM TANG

 

2. Ý NGHĨA CỦA  VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG

Hoa Lan là loài hoa được người Việt sử dụng nhiều nhất trong đám tang. Đây là loài hoa thể hiện cho sự tiếc thương, chia buồn cùng gia quyến của người mất. Chính vì thế, sự xuất hiện của hoa Lan trong những dịp tang lễ không còn gì xa lạ.

Sau khi các bông hoa Lan được cắm thành hình vòng tròn đầy đặn. Chúng ta thường thấy 1 dải băng màu đen và có ghi những lời chúc chia buồn đến người than người mất. Đây cũng là cách thể hiện sự tiếc thương theo cách tế nhị, lịch sự của người đi viếng.

Tuy nhiên, hoa Lan đám tang cũng có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi 1 màu sẽ mang ý nghĩa của riêng nó.Chính vì vậy, bạn có thể  tìm hiểu về ý nghĩa vòng hoa lan đám tang để hiểu hơn về tâm linh. Đặc biệt, thông qua màu sắc vòng hoa lan đám tang,  chúng ta cũng có thể hiểu được lời nhắn nhủ của người viếng lễ gửi đến gia quyến và vong linh.

 

vòng hoa lan đám tang 03
Ý NGHĨA CỦA  VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG

>>> XEM THÊM: TOP 10 MẪU VÒNG HOA TANG LỄ MANG Ý NGHĨA TRANG TRỌNG

3. Ý NGHĨA QUA MÀU SẮC CỦA  VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG

Trong các tang lễ ở Việt Nam, Hoa Lan thường được kết thành các vòng hoa lớn để đi viếng người đã mất. Trong đó, có 3 màu sắc chủ đạo nhất của hoa Lan bao gồm Trắng, Vàng và Tím. Vậy hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của 3 màu sắc khác nhau của hoa Lan đám tang nhé.

3.1 Vòng hoa Lan màu trắng:

Hoa Lan màu trắng được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ, vì màu trắng đại diện cho sự khiêm tốn, tinh khiết, trong sáng và người viếng muốn tôn lên sự cao quý, tinh khiết của vong linh người đã mất. 

 Bên cạnh đó, khi sử dụng hoa Lan đám tang màu trắng sẽ gợi lên nỗi buồn man mác, nỗi buồn của sự tang thương. Và khi còn sống, chắc hẳn người đã mất sống rất có tình nghĩa, tử tế. Vì vậy, sau khi mất thì có rất nhiều người nhớ đến như vậy.

 

vòng hoa lan đám tang 04
Ý NGHĨA QUA MÀU SẮC CỦA  VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG

 

Chính vì thế, người đi viếng muốn gửi gắm nổi buồn, sự tiếc thương người đã mất nên dùng hoa lan màu trắng tạo thành các vòng hoa tang. Bên cạnh đó, hoa Lan màu trắng có cùng với màu trắng trong tang lễ, nên rất nhiều người dùng hoa Lan trắng đẻ kết làm vòng hoa đám tang.

3.2 Vòng hoa Lan màu vàng

Hoa Lan màu vàng cũng chính là màu sắc được sử dụng nhiều trong tang lễ. Trái ngược với màu sắc rực rỡ của nó, hoa Lan vàng mang 1 ý nghĩa của sự tiếc thương, chia buồn cùng gia quyến của người đã mất. 

Ngoài ra, màu sắc rực rỡ của hoa vàng cũng giống như sự hồi tưởng đến những điều tốt đẹp của người đã khuất khi còn sống và chức vong linh của họ được yên nghỉ ở thế giưới bên kia. Ngoài ra, Màu vàng tươi sáng như niềm an ủi, chia buồn cho gia quyến của người vừa mất..

 

vòng hoa lan đám tang 05
Ý NGHĨA QUA MÀU SẮC CỦA  VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG

>>> XEM THÊM: ĐẶT HOA VIẾNG ĐÁM TANG - GIAO HOA TẬN NƠI TẠI TP.HCM

3.3 Vòng hoa Lan màu tím

Hoa Lan màu tím cũng chính là màu sắc được sử dụng phổ biến trong lễ tang ở Việt Nam. Đây chính là màu sắc đại diện cho sự bí ẩn, ma thuật, quyền lực và sang trọng. Người đi viếng tặng vòng hoa Lan màu tím tượng trưng như sự tôn trọng và lòng ngưỡng mộ của họ với cuộc đời hoành tráng của người đã mất.

Bên cạnh sự ngưỡng mộ, người đi viếng cũng muốn gửi đến sự tiếc thương vô hạn, cùng với đó là sự tôn vinh cao cả dành cho người mất.

4. CÁCH CHỌN VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG PHÙ HỢP

Lựa chọn vòng hoa đám tang đã trở thành việc làm cần thiết cho cá nhân hay tổ chức khi đi thăm viếng ở các lễ tang. Điều này thể hiện sự tôn trọng của người đi viếng. Tuy nhiên, để lựa chọn được vòng hoa Lan đám tang phù hợp nhất thì bạn cần chú ý những điều sau đây:

 

vòng hoa lan đám tang 06
CÁCH CHỌN VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG PHÙ HỢP

 

4.1 Lựa chọn vòng hoa Lan theo màu sắc: 

Hiện nay, có 3 màu sắc phổ biến bao gồm Trắng, Vàng và Tím. Và mỗi màu sắc sẽ mang 1 ý nghĩa đặc biệt ở phía sau. Vì thế, tùy vào thông điệp bạn muốn gửi gắm đến người đã khuất mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

4.2 Lựa chọn vòng hoa Lan theo tôn giáo: 

Ở Việt Nam có đa dạng về tôn giáo và mỗi tôn giáo sẽ có những nét tục lệ, lễ nghi riêng và việc lựa chọn vòng hoa Lan trong lễ tang cũng cũng nên được tuân theo những phong tục này.

  • Đối với người theo đạo công giáo thì  sắc trắng luôn được sử dụng làm tông màu truyền thống để bày trí hay chọn hoa viếng. 
  • Đối với người theo đạo Thiên Chúa thì nên lựa chọn vòng hoa viếng có hình thánh giá với mong muốn người đã khuất sẽ được về với sự che chở của Chúa.

 

vòng hoa lan đám tang 07
CÁCH CHỌN VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG PHÙ HỢP

 

  • Đối với người theo đạo Phật, ngoại trừ kệ hoa có hình dạng chữ thập ra thì có thể chọn bất kì màu sắc nào nhưng phải đảm bảo sự tôn nghiêm.

4.3 Lựa chọn những câu chia buồn phù hợp:

Kính viếng: đây là 2 từ được sử dụng phổ biến trên các vòng hoa đám tang. Người dùng những câu này để biểu đạt lòng kính trọng với người đã khuất.

Thành kính phân ưu: bạn có thể hiểu câu này 1 cách đơn giản đó là "thành thật, thành kính, thành tâm chia buồn", cũng chính là câu chia buồn thường gặp với lời văn nhẹ nhàng và hoa mỹ hơn Kính viếng.

Vô cùng thương tiếc: câu đi viếng này cũng rất phổ biến ở những lễ tang, nó toát lên sự tiếc thương, tôn trọng của người đi viếng. Đặc biệt, câu này thường được sử dụng cho người mất có vai vế thấp hơn người đi viếng.

Như vậy, trước khi đặt vòng hoa Lan đám tang thì bạn cũng nên lưu ý những đặc điểm trên. Vì đôi khi, tìm hiểu về kĩ về vòng hoa đám tang sẽ giúp bạn tránh mắc phải những điều thiếu tế nhị trong tang lễ.

 

vòng hoa lan đám tang 08
CÁCH CHỌN VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG PHÙ HỢP

 

5. VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG MUA Ở ĐÂU TỐT?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán vòng hoa Lan đám tang trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ bán hoa uy tín thì cần đạt được những tiêu chí về chất lượng và dịch vụ. Vậy nên, SHOP HOA YÊU luôn tự hào là địa chỉ cung cấp hoa uy tín nhất hiện nay.

Những lý do bạn nên lựa chọn SHOP HOA YÊU:

  • Cung cấp hoa tươi, hoa chất lượng 100% được nhập khẩu 
  • Đa dạng về màu sắc, đáp ứng theo yêu cầu khách hàng
  • Đảm bảo giá rẻ cạnh tranh
  • Cam kết dịch vụ giao hoa nhanh chóng trong vòng 1-2h
  • Hỗ trợ phí ship cho khách hàng trong vài khu vực

 

vòng hoa lan đám tang 09
VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG MUA Ở ĐÂU TỐT?

 

Như vậy, nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên mua vòng hoa Lan đám tang ở đâu uy tín thì SHOP HOA YÊU chính là sự lựa chọn cho bạn.

 

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và đặt hoa:

Hotline: 0906 991 424

Địa chỉ: 121 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TP HCM.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

11+ LOÀI HOA MANG Ý NGHĨA TÌNH BẠN TRI KỶ

11+ LOÀI HOA MANG Ý NGHĨA TÌNH BẠN TRI KỶ

Tình bạn tri kỷ là điều quý báu của cuộc sống, luôn cần sự chăm sóc và biểu...
TOP 5 LOÀI HOA TỎA HƯƠNG THƠM NGÁT VÀO BAN ĐÊM

TOP 5 LOÀI HOA TỎA HƯƠNG THƠM NGÁT VÀO BAN ĐÊM

Bạn đã bao giờ đắm chìm trong bầu không khí dịu dàng và thơm ngát của những loài...
VẺ ĐẸP VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA HẢI ĐƯỜNG

VẺ ĐẸP VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA HẢI ĐƯỜNG

Trong mùa xuân, vẻ đẹp của hoa hải đường nở rộ như một sự kỳ diệu tạo nên...
HOA CÚC ĐỎ CÓ Ý NGHĨA GÌ? TƯỢNG TRƯNG CHO ĐIỀU GÌ?

HOA CÚC ĐỎ CÓ Ý NGHĨA GÌ? TƯỢNG TRƯNG CHO ĐIỀU GÌ?

Hoa cúc đỏ, một thiên thần đỏ rực trong vương quốc thực vật, đã từ lâu thu hút...
SNAPDRAGON LÀ HOA GÌ? Ý NGHĨA HOA MÕM SÓI

SNAPDRAGON LÀ HOA GÌ? Ý NGHĨA HOA MÕM SÓI

Hoa Yêu nghĩ rằng ở đây có rất nhiều bạn đã biết Snapdragon là hoa gì
LILAC LÀ HOA GÌ? MỐI TÌNH ĐẦU Ý NGHĨA?

LILAC LÀ HOA GÌ? MỐI TÌNH ĐẦU Ý NGHĨA?

Bạn đã bao giờ nghe qua tên của một loài hoa mang ý nghĩa của một mối tính...
VÒNG HOA LAN ĐÁM TANG - MANG Ý NGHĨA TIẾC THƯƠNG NGƯỜI ĐÃ MẤT
error: No copy